Tình yêu - Hôn nhân 05/03/2014 | 00:01

4 biểu hiện "gái ế" bước vào giai đoạn “báo động đỏ”

Nhiều gái ế độc thân chưa có đôi có cặp không phải vì họ không có ai mà chẳng qua là duyên chưa tới. Nhưng nếu bạn có những biểu hiện sau đây thì tình trạng “ế thật” của bạn có lẽ đã tới mức báo động đỏ.

Chỉ còn lại 1-2 người bạn

Nếu là cô nàng đang độc thân mà khi nhìn lại, bạn chỉ còn 1-2 người bạn thân cùng hội cùng thuyền để có thể rủ rê đi chơi, ăn uống, bù khú bất cứ lúc nào thì bạn cần phải xem lại.

Rất có thể, bạn là một cô nàng gái ế sống quá khép kín hoặc chưa biết tận hưởng thời gian độc thân vui vẻ với bạn bè. Vì thế, bạn không có nhiều bạn bên cạnh. Hoặc điều này cũng nói lên một thực tế, tuổi của bạn đã ngày càng nhiều rồi và những người bạn cùng lứa tuổi, thậm chí những người bạn ít hơn bạn nhiều tuổi cũng đã phải đến ngày “bỏ cuộc chơi” theo chồng. 

Do đó, số lượng bạn bè thân còn lại ít thường là báo động đỏ đầu tiên để một gái độc thân nên phải suy nghĩ về tương lai nếu bạn không nghĩ mình sẽ sống như thế cả đời.

Nếu là cô nàng đang độc thân mà khi nhìn lại, bạn chỉ còn 1-2 người bạn thân cùng hội cùng thuyền để có thể rủ rê đi chơi, ăn uống, bù khú bất cứ lúc nào thì bạn cần phải xem lại (Ảnh minh họa)

Bạn chỉ thích ở nhà một mình và cũng không muốn rủ ai về nhà 

Nếu trước kia, bạn có thể thích ở nhà một mình nhưng mỗi cuối tuần bạn vẫn hay rủ một ai đó hay bạn bè của mình về nhà đàn đúm, nấu nướng, ăn chơi… thì hiện nay bạn thay đổi hẳn theo chiều hướng tiêu cực hơn.

Cứ mỗi khi kết thúc giờ làm ở nơi làm việc về, bạn chỉ thích về nhà và ở lì một mình trong căn phòng nhỏ. Ngày cuối tuần hay các ngày lễ lạt, bạn thậm chí không muốn mời ai về nhà và cũng chẳng muốn đi ra đường. Đây cũng là một biểu hiện cho tâm trạng già cỗi, không thích giao du và sống khép kín của một gái độc thân. Nếu không nhanh chóng cải thiện lối sống này, chắc chắn trong tương lai, bạn sẽ có nhiều nguy cơ “ế thật”.

Đi đám cưới bạn chỉ là nghĩa vụ “điểm danh” cho xong

Có thể trước đây, mỗi lần đám cưới một người bạn thân nào đó, với bạn là cả một sự kiện đáng chờ đợi với bao tâm trạng háo hức, vui vẻ. Khi ấy, bạn sẽ tự chuẩn bị một đôi giày mới, một bộ cánh mới hay một chiếc túi mới, màu son mới để trông thật mới mẻ khi xuất hiện tại đám cưới này.

Thế nhưng hiện nay, nếu việc đi đám cưới của một người bạn thân nào đó chỉ là một trách nhiệm, một gánh nặng cần phải “điểm danh”. Hoặc nói thẳng ra, bạn chẳng có chút hào hứng nào như trước thì thật sự bạn cũng cần phải nhìn lại chính bản thân mình.
 
Còn độc thân mà bạn tâm trạng và suy nghĩ của bạn đã như những phụ nữ bước vào hôn nhân nhiều năm thì thật sự tình trạng “ế” của bạn rất đáng báo động đỏ.

Bạn và mọi người xung quanh thường ý nhị giấu tuổi thật của bạn

Nếu trước đây, ai hỏi bạn bao nhiêu tuổi, bạn thường thẳng thắn và vui vẻ nói ra ngay chẳng chút ngại ngần. Thì hiện nay, mỗi khi buộc phải nói ra số tuổi của mình, bạn dè dặt và suy nghĩ nhiều hơn. Rồi có lúc, bạn còn thấy sợ sệt khi nghĩ mình đã “băm vài nhát” thật rồi và không còn muốn nhắc đến tuổi tác hay năm sinh của mình nữa.

Trước đây, ai hỏi bạn bao nhiêu tuổi, bạn thường thẳng thắn và vui vẻ nói ra ngay chẳng chút ngại ngần. Thì hiện nay, mỗi khi buộc phải nói ra số tuổi của mình, bạn dè dặt và suy nghĩ nhiều hơn (Ảnh minh họa)

Hoặc khi mọi người xung quanh đã ý tứ ít nhắc đến tuổi của bạn như cái loa phóng thanh trong mỗi sự kiện nào đó vì họ sợ bạn chạnh lòng. 

Nếu đang ở trong tình cảnh như vậy, bạn hãy cân nhắc nhé. Bởi vì, thực tế, bạn đã đủ tuổi để bước vào cuộc sống gia đình thật sự rồi. Nếu cũng đã nghĩ đến chuyện lập gia đình, hãy xúc tiến hẹn hò ngay thôi.
 • Nụ Cười P/S
 • Xem Bài Hát
 •  
 • Nụ cười cho hồn ta một đôi cánh mềm vút cao
  Nụ cười quay quần bên mái nhà ấm êm
  Đàn trẻ nhỏ vui đùa khiến cho mỗi người được buôn nụ cười thấm tươi
  Cười lên cùng với núi đồi
  Cười lên cùng với biển khơi
  Niềm hạnh phúc tràn đầy
  Cười lên Việt Nam ơi!
  Cười lên cùng những nẻo đường
  Cười lên cùng những phố phường
  Niềm tin mới tự hào
  Cười lên Việt Nam ơi!
  Niềm tin mới tự hào
  Cười lên cười lên Việt Nam ơi!
  ​​​